Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác

Tran Huy
Đến nay, các đơn vị thi công tại các hạng mục phố đi bộ Bạch Đằng (quận Hải Châu) và các dịch vụ phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi (quận Sơn Trà) đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Dự kiến thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai đưa vào hoạt động sản phẩm du lịch mới phục vụ người dân, du khách vào đầu tháng 6 tới.
Phố đi bộ Bạch Đằng kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi tạo điểm nhấn cho thành phố du lịch biển Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Phố đi bộ Bạch Đằng kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi tạo điểm nhấn cho thành phố du lịch biển Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường ngày 28/5, các đơn vị thi công đang gấp rút thực hiện các hạng mục trang trí đường, cây cảnh, lắp đặt các quầy hàng trên phố đi bộ Bạch Đằng, dự kiến vào đầu tháng 6/2024.

Được kỳ vọng là điểm tham quan, mua sắm... của người dân và du khách khi đến Đà Nẵng, phố đi bộ Bạch Đằng nằm tại vị trí đắc địa, trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài - đoạn từ khu vực cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý với chiều dài 1,2 km, kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây cũng là sản phẩm du lịch đêm mới nhất được thành phố Đà Nẵng giao các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong ngày 28/5.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 1

UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất và giao cho Ủy ban nhân dân quận Hải Châu thực hiện phương án tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng với thời gian hoạt động từ 15-24 giờ các ngày trong tuần. Dự kiến đưa vào triển khai đầu tháng 6 tới. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 2

Hàng chục công nhân đang gấp rút hoàn thiện các tiểu cảnh tại tuyến phố đi bộ Bạch Đằng.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 3

Hiện các mô hình, tiểu cảnh tại phố đi bộ Bạch Đằng cơ bản đã hoàn thành.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 4

Phố đi bộ Bạch Đằng sẽ có 5 điểm check-in với các mô hình độc đáo; bố trí thêm cây xanh, ghế đá và đèn trang trí… Cùng với đó, có 3 bãi đỗ xe, bố trí 2 nhà vệ sinh chung quanh phố đi bộ để thuận tiện cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 5

Phương án tổ chức giao thông khi phố đi bộ hoạt động, TP Đà Nẵng sẽ sử dụng 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/giờ theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến Công viên APEC.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 6

Các công nhân cho hay, dự kiến trong hai ngày tới, các công việc cuối cùng trang trí trên phố đi bộ Bạch Đằng sẽ hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao để đưa vào vận hành đúng tiến độ đề ra.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 7

Cạnh đó, tại đây cũng nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 8

Phố đi bộ Bạch Đằng kết nối phương án thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và Công viên bờ đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm nhấn, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút, tăng thêm trải nghiệm của du khách về đêm khi đến thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 9

Ngày 28/5, ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, quận đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động khai trương các dịch vụ phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi. Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra từ 19 giờ đến 22 giờ ngày 31/5 tại cầu Nguyễn Văn Trỗi và Công viên bờ đông chân cầu, đường Trần Hưng Đạo (đoạn chân cầu Trần Thị Lý đến giáp đường Bùi Thị Xuân).

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 10

Phía quận Sơn Trà đã hoàn tất trang trí điện chiếu sáng tại khu vực này.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 11

Lắp đặt hoàn thiện hệ thống lan can bảo vệ an toàn cho người dân, du khách tại điểm tiếp giáp của Công viên Nguyễn Văn Trỗi với bờ sông Hàn.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 12

Các công nhân di chuyển hệ thống loa, âm thanh lên lắp đặt tại khu vực đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 13

Quận Sơn Trà sẽ thực hiện Chương trình gồm có 3 hoạt động chính như: Trình diễn áo dài và biểu diễn thời trang trên cầu Nguyễn Văn Trỗi, Vũ hội đường phố; Biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Sơn Trà - Điểm hẹn âm nhạc"; Tạo thành chuỗi kết nối phục vụ du khách hai bên bờ sông Hàn, phố đi bộ Bạch Đằng.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 14

Các hoạt động với mục đích giới thiệu, quảng bá, thu hút đông đảo dân địa phương và du khách đến tham gia, trải nghiệm các dịch vụ phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi. Hiện các công nhân đang hoàn thiện các hạng mục âm thanh, ánh sáng.

Đà Nẵng gấp rút hoàn thiện các hạng mục để đưa sản phẩm du lịch đêm vào khai thác ảnh 15

Cầu Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất tại Đà Nẵng sẽ được đưa vào sử dụng là cầu đi bộ phục vụ người dân, du khách. Và hơn thế, là cây cầu kết nối sản phẩm du lịch đêm của Đà Nẵng - Thành phố du lịch thân thiện, mến khách và là một trong 11 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2024.

ANH ĐÀO