Ra mắt Trung tâm Du học nghề và xuất khẩu lao động Đức

Vũ Xuân Kiên
(tapchivietduc.vn) - Ngày 12/3/2024, tại Văn phòng Tạp chí điện tử Việt - Đức đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm du học nghề và xuất khẩu lao động Đức.
1-1710252880.jpg
Các đại biểu tham dự buổi ra mắt Trung tâm.

Nhà báo Nguyễn Xuân Hải, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Việt - Đức chủ trì buổi Lễ. Tham dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Quang, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an); Nhà báo, nhà thơ Đoàn Mạnh Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam hội nhập; Nhà báo Nguyễn Quý Đại, Tổng Biên tập Tạp chí Bầu trời mở rộng; ông Lê Duy Đông, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Phương Đông; ông Nguyễn Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nanomilk cùng các vị khách quý và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí điện tử Việt - Đức.

Tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Xuân Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Việt - Đức đã trao quyết định thành lập Trung tâm du học nghề và xuất khẩu lao động Đức và giao nhiệm vụ cho Trung tâm.

4-1710252880.jpg
Nhà báo Nguyễn Xuân Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Việt - Đức trao quyết định và chúc mừng  ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Du học nghề và XKLĐ Đức.

Ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Du học nghề và XKLĐ Đức đã chia sẻ sơ lược về mô hình tổ chức, các sản phẩm dịch vụ và phương hướng hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới.

2-1710252879.jpg
Ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Du học nghề và XKLĐ Đức chia sẻ tại buổi ra mắt Trung tâm.

CHLB Đức là một trong những quốc gia có mức thiếu hụt nhân sự cao nhất với nhiều lĩnh vực. Để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự này, CHLB Đức đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực trẻ từ các nước đến học tập và làm việc. Du học nghề và xuất khẩu lao động sang thị trường CHLB Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những nhân lực có mong muốn được hưởng nền giáo dục và làm việc hàng đầu châu Âu với rất nhiều điều kiện hấp dẫn.

5-1710252879.jpg
Các đại biểu chúc mừng ra mắt Trung tâm du học nghề và XKLĐ Đức.

Trung tâm du học nghề và XKLĐ Đức là đơn vị mới thành lập trực thuộc Tạp chí điện tử Việt - Đức. Đây là niềm vui chung của Tạp chí trong những tháng đầu năm 2024. Sự ra đời của Trung tâm đánh dấu một dấu mốc hợp tác mới trong năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội gắn kết, giao lưu và nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa cho việc phát triển thị trường lao động, du học nói chung giữa 2 nước Việt Nam và CHLB Đức. Đồng thời, cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Tạp chí điện tử Việt - Đức.

Khánh Huy - Bảo Thơ. Ảnh: Hoàng In