Du khách thích thú trải nghiệm kem in 3D danh thắng Thủ đô

Nguyễn Ánh Hiền
Những que kem 3D mang hình ảnh các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội đang thu hút sự chú ý của cả người dân và du khách. Đây là dự án tâm huyết suốt 6 năm của anh Lý Hải Hoàng Tân với mong muốn lan tỏa các giá trị di sản đến gần hơn với công chúng.
Kem mô phỏng các di tích thu hút khách du lịch và các bạn trẻ.
Kem mô phỏng các di tích thu hút khách du lịch và các bạn trẻ.

Sinh năm 1991, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Lý Hải Hoàng Tân lại chọn nơi khởi nghiệp là Hà Nội. Ban đầu, chàng trai 9x theo ngành thực phẩm và đồ uống của gia đình mình tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó ra bắc lập gia đình và mở công ty pha chế.

Năm 2018, trong dịp tham dự một hội chợ ở Singapore, Lý Hải Hoàng Tân “bén duyên” với kem Ý và nảy ra ý tưởng về một loại kem mới, vừa ngon vừa đẹp, nhưng cũng hết sức độc đáo. Ý tưởng về việc đưa hình ảnh những địa điểm nổi tiếng lên que kem đã được anh ấp ủ từ đó. Những cây kem in 3D mô phỏng địa danh ra đời, giúp du khách ghi lại những trải nghiệm văn hóa di sản khi tới tham quan thủ đô, và các địa phương khác như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, phố cổ Hội An…

Du khách thích thú trải nghiệm kem in 3D danh thắng Thủ đô ảnh 1
Anh Lý Hải Hoàng Tân pha chế nguyên liệu làm kem.

Ban đầu, anh tham gia một khóa học làm kem tại Singapore, rồi dành thời gian tự mày mò nghiên cứu để cho ra khẩu vị kem phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Để tạo nên được bộ sưu tập kem in 3D mô phỏng các địa danh của Hà Nội, anh Hoàng Tân phải mất nửa năm để đến các địa danh nổi tiếng chụp ảnh, phân tích từng chi tiết để đưa lên bản vẽ rồi hoàn thiện đúc khuôn và làm thử kem. Nhiều lần anh đã thất bại và phải điều chỉnh lại bản vẽ bởi những sản phẩm đầu tiên chưa giống với địa danh thực tế.

Du khách thích thú trải nghiệm kem in 3D danh thắng Thủ đô ảnh 2

Cây kem 3D mô phỏng Cột Cờ Hà Nội.

“Chúng tôi phải mất hơn 1 tháng cho một địa danh. Còn những địa danh ít chi tiết hơn thì sẽ rơi vào khoảng 25 ngày. Địa danh mất nhiều thời gian nhất để tôi hoàn thiện là Nhà Thờ Lớn, vì có nhiều chi tiết, và phải đúc lại nhiều lần mới ra một khuôn kem mô phỏng lại được”, anh Hoàng Tân chia sẻ.

Du khách thích thú trải nghiệm kem in 3D danh thắng Thủ đô ảnh 3

Em nhỏ thích thú với cây kem hình di tích Cửa Bắc.

Hiện nay, anh Hoàng Tân đã sáng tạo nhiều mẫu kem mô phỏng các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội như: Nhà thờ Lớn, Nhà hát Lớn, chùa Một Cột, di tích Cửa Bắc - Hoàng Thành Thăng Long, cột cờ Hà Nội, ga Hà Nội và nhiều địa danh khác. Mỗi địa danh lại có những hương vị kem khác nhau như vani, dâu, chocolate, dừa, phô mai để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

Ghé thăm di tích Cửa Bắc cùng con gái vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6, chị Đỗ Thị Bích (37 tuổi, Vĩnh Phúc) vô cùng ấn tượng khi thưởng thức và chụp hình lưu niệm cùng chiếc kem in 3D mô phỏng địa danh này.

Du khách thích thú trải nghiệm kem in 3D danh thắng Thủ đô ảnh 4

“Đây là một trải nghiệm khá đáng nhớ khi ghé thăm Hà Nội lần này của tôi và con gái. Chiếc kem mô phỏng di tích Cửa Bắc rất sống động và con gái tôi cũng hào hứng khi được tìm hiểu về địa danh lịch sử tại Hà Nội”, chị Bích chia sẻ.

Bên cạnh khách du lịch, ngày càng có nhiều bạn trẻ thích thú săn đón những que kem in 3D mô phỏng địa danh. Nguyễn Trâm Anh (24 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Mình và hai người bạn nước ngoài khác đã lên kế hoạch tham quan các di tích, sau khi nhìn thấy hình ảnh chiếc kem in 3D mô phỏng địa danh trên mạng xã hội. Những chiếc kem đặc biệt này đã giúp du khách quốc tế biết nhiều hơn về văn hóa Việt Nam”.

Hiện nay, anh Lý Hải Hoàng Tân vẫn đang tiếp tục phát triển dòng kem mô phỏng các địa danh mới như cầu Thê Húc, phố cổ Hội An và một bộ sưu tập mới cho Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, bưu điện Thành phố…