Nhà báo Lê Quốc Minh dẫn dắt toạ đàm báo chí trong kỷ nguyên số: thời cơ và thách thức

Nguyễn Ánh Hiền
(Tapchivietduc.vn) - Ngày 14/6 tại Phòng Setosa, tầng 3, khách sạn Fortuna số 6 Láng Hạ, Hà Nội, nhà báo Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân trao đổi về thời cơ và thách thức của báo chí trong kỷ nguyên số.
8422732-1718422909.png
Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân chia sẻ.

Nhà báo Lê Quốc Minh được biết đến là người góp phần đưa nhiều công nghệ truyền thông mới vào hoạt động báo chí của báo Nhân dân và VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) cũng như hàng loạt dự án kết hợp giữa nội dung, công nghệ và thương mại cho nền tảng công nghệ số, đặc biệt là mobile. Trong đó, Nhân Dân điện tử đã tăng cường áp dụng các công nghệ mới và cách thức truyền thông linh hoạt, sáng tạo nhằm đạt hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ truyền thông chính sách.

Trước khi được điều động làm Tổng Biên tập báo Nhân dân, với cương vị Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Biên tập VietnamPlus, ông Lê Quốc Minh đã đưa báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam với 5 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Trung Quốc trở thành một trong những đơn vị báo chí đi tiên phong tại Việt Nam về các công nghệ truyền thông mới, bao gồm báo chí di động (mobile journalism), báo chí dữ liệu (data journalism), báo chí sử dụng mạng xã hội (social journalism), tin tức qua trò chơi (News Game), ảnh/video 360 độ, flycam, mega-story.